Địa lí 12 bài 8

     

- BĐ phía bên trong vùng nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa.Tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa rét và tính khép kín đáo được mô tả qua các yếu tố hải văn cùng sinh trang bị biển.

Bạn đang xem: địa lí 12 bài 8

2. Ảnh tận hưởng của biển cả Đông đến vạn vật thiên nhiên Việt Nam.

a, Khí hậu:

Nhờ gồm Biển Đông cần khí hậu nước ta mang tính hải dương điều hòa, lượng mưa nhiều, độ ẩm kha khá của không khí trên 80%.

b, Địa hình và các hệ sinh thái vùng ven biển:

- các dạng địa hình ven biển vn rất đa dạng: tất cả vịnh cửa ngõ sông, bờ biển cả mài mòn, các tam giác châu thoải với bãi triều rộng lớn, những bãi mèo phẳng, các đảo ven bờ và đều rạn san hô.

- các hệ sinh thái xanh vùng ven biển rất nhiều chủng loại và giàu có: hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn, hệ sinh thái xanh đất phèn, nước lợ, …

c, Tài nguyên vạn vật thiên nhiên vùng biển

- khoáng sản khoáng sản: Dầu mỏ, khí đốt, cát, quặng ti chảy . . . Trữ lượng lớn.

- tài nguyên hải sản: Sinh vật biển Đông vượt trội cho hệ sinh đồ vùng biển nhiệt đới giàu thành phần loài và gồm năng suất sinh học cao, nhất là vùng ven bờ, gồm các loại thuỷ thủy sản nước mặn, nước lợ vô cùng đa dạng...

d, Thiên tai:

- Bão: mỗi năm trung bình gồm 3 cho 4 cơ bão trực tiếp từ đại dương Đông đổ vào nước ta, gây những thiệt sợ hãi nặng năn nỉ cho tiếp tế và đời sống.

- sụt lún bờ biển: xẩy ra nhiều ngơi nghỉ dải bờ biển Trung Bộ.

- mèo bay, mèo chảy xâm chiếm ruộng vườn, xã mạc và làm cho hoang hóa đất đai ở vùng ven biển miền Trung.

Phần 2: 36 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 8: vạn vật thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển

Câu 1: Vùng biển dễ dãi nhất mang lại nghề có tác dụng muối ở vn là

A. Bắc Bộ.

B .Bắc Trung Bộ.

C ..Nam Trung Bộ.

D. Nam Bộ.

Đáp án:- Vùng biển cả Nam Trung Bộ tất cả nền nhiệt độ cao, những nắng, chỉ có một số sông bé dại đổ ra biển khơi ⇒ dễ dãi cho nghề làm cho muối.

- Vùng biển lớn Bắc Bộ, nam giới Bộ có rất nhiều cửa sông bự đổ ra biển khơi (riêng vùng biển bắc bộ có ngày đông lạnh, ánh sáng thấp) ⇒ trở ngại cho chuyển động làm muối.

- Vùng biển khơi Bắc Trung Bộ tiếp tục có nạn mèo bay, cat chảy, sụt lún bờ biền, thiên tai bão, bạn hữu gây khó khăn cho vận động làm muối.

⇒ vứt bỏ đáp án A, B, D

Đáp án nên chọn là:C

Câu 2: phái mạnh Trung Bộ lừng danh với nghề nào?

A .Trồng cây công nghiệp

B. Cung ứng lúa gạo

C. Chế tạo nước mắm, muối

D. Khai quật dầu khí

Đáp án:Vùng hải dương Nam Trung Bộ gồm nền nhiệt độ cao, nhiều nắng, chỉ có một số sông nhỏ đổ ra biển cả nên tiện lợi cho nghề có tác dụng muối. Đồng thời, nam giới Trung cỗ cũng là vùng danh tiếng về cung cấp nước mắm cùng với nước mắm khét tiếng ngon nhất cả nước là chữ tín nước mắm “Phan thiết”,…

Đáp án bắt buộc chọn là:C

Câu 3: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí việt nam trang 6- 7, hãy cho biết hai vịnh biển cả có diện tích lớn nhất nước ta là

A. Vịnh Hạ Long và vịnh Thái Lan.

B. Vịnh phía bắc và vịnh Thái Lan.

C. Vịnh xứ sở nụ cười thái lan và vịnh Cam Ranh.

D .Vịnh Cam Ranh và vịnh Bắc Bộ.

Đáp án:Căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 6 – 7, khẳng định được hai vịnh biển phệ nhất việt nam là Vịnh phía bắc và vịnh đất nước xinh đẹp thái lan (dấu hiệu: bao gồm kí hiệu chữ bự nhất),

Đáp án cần chọn là:B

Câu 4: căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 6- 7, hãy cho thấy thêm vịnh hải dương Thái Lan nằm tại vùng nào?

A. Bắc Trung Bộ

B. Đông nam Bộ

C. Đồng bằng sông Hồng

D .Đồng bằng sông Cửu Long

Đáp án:Căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 6 – 7, khẳng định được địa chỉ của vịnh biển vịnh vương quốc của nụ cười (dấu hiệu: bao gồm kí hiệu chữ phệ nhất) với thấy vịnh đại dương Thái Lan nằm ở vùng Đồng bởi sông Cửu Long.

Đáp án phải chọn là:D

Câu 5: hiện nay tượng sạt lở bờ biển khơi xảy ra mạnh mẽ nhất ở khu vực ven biển của khu vực vực

A. Bắc Bộ.

B. Trung Bộ

C. Phái mạnh Bộ.

D .Vịnh Thái Lan.

Đáp án:Sạt lở bờ biển lớn là thiên tai xảy ra vượt trội nhất ở vùng biển Trung bộ nước ta.

Đáp án bắt buộc chọn là:B

Câu 6: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 25, hãy cho biết thêm vườn non sông nào sau đây nằm trên đảo (quần đảo)?

A. Ba Vì

B. Xuân Thủy

C. Phú Quốc

D. Cúc Phương

Đáp án:B1. Xem kí hiệu vườn tổ quốc ở bảng chú giải.

B2. Xác định vị trí những vườn quốc gia:

- Vườn đất nước Xuân Thủy thuộc bờ cõi tỉnh nam giới Đinh, Cúc Phương ở trong tỉnh Ninh Bình, bố Vì thuộc thủ đô hà nội và ko nằm trên đảo.

⇒ loại đáp án A, B, D

- Vườn giang sơn nằm trên hòn đảo (quần đảo) là: Phú Quốc (trên hòn đảo Phú Quốc) ⇒ chọn C

Đáp án buộc phải chọn là:C

Câu 7: Hệ sinh thái vùng ven biển việt nam chiếm ưu ráng nhất là:

A. Hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn

B. Hệ sinh thái trên đất phèn

C. Hệ sinh thái rừng bên trên đất, đá pha cát ven biển

D. Hệ sinh thái rừng trên hòn đảo và rạn san hô

Đáp án:Hệ sinh thái xanh vùng ven biển nước ta chiếm ưu vắt nhất là rừng ngập mặn, diện tích tới 450 ngàn ha, riêng biệt Nam bộ là 300 nghìn ha, mập thứ 2 quả đât sau rừng ngập mặn Amadôn.

Đáp án đề xuất chọn là:A

Câu 8: Hệ sinh thái rừng ngập mặn mang lại năng suất sinh học tối đa ở vùng nước nào?

A. Nước mặn

B. Nước ngọt

C. Nước lợ

D. Nước mặn với lợ

Đáp án:Hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn đến năng suất sinh học cao nhất, đặc biệt là ở môi trường xung quanh nước lợ. Những hệ sinh thái xanh trên khu đất phèn, đảo cũng rất phong phú cùng đa dạng.

Đáp án đề xuất chọn là:C

Câu 9: Đâu không phải là ảnh hưởng sâu sắc của đại dương Đông cho khí hậu nước ta:

A. Làm cho giảm tính chất khắc nghiệt của khí hậu lạnh, khô trong mùa đông.

B. Làm cho dịu giảm thời tiết nóng bức trong mùa hạ.

C. Khí hậu nước ta mang nhiều đặc tính của nhiệt độ hải dương, điều hoà hơn.

D. Những năm có nhì mùa gió: gió mùa mùa hạ, gió mùa rét mùa đông.

Đáp án:Biển Đông rộng, ánh sáng nước đại dương cao và biến động theo mùa sẽ làm tăng mức độ ẩm của những khối khí qua biển đem về cho vn lượng mưa và độ ẩm lớn, góp phần:

- Giảm đặc thù khắc nghiệt của thời tiết lạnh khô trong mùa đông.

- làm dịu giảm thời tiết lạnh ngắt trong mùa hè.

- Khí hậu việt nam mang công năng khí hậu hải dương, ổn định hơn.

⇒ Đặc điểm:Trong năm bao gồm hai mùa gió: gió rét mùa hạ, gió mùa rét mùa đông →không phảido ảnh hưởng tác động của biển lớn Đông (do vn nằm trong quần thể vực hoạt động của hoàn lưu gió mùa).

Đáp án đề nghị chọn là:D

Câu 10: Nhờ bao gồm biển Đông yêu cầu khí hậu việt nam mang các đặc tính của nhiệt độ nào?

A. Lục địa

B. Hải dương

C. Địa Trung Hải

D. Nhiệt đới ẩm

Đáp án:Biển Đông rộng, ánh sáng nước đại dương cao và dịch chuyển theo mùa vẫn làm tăng độ ẩm của các khối khí qua biển đem về cho nước ta lượng mưa và độ ẩm lớn, góp phần:

- Giảm đặc thù khắc nghiệt của tiết trời lạnh thô trong mùa đông.

- có tác dụng dịu bớt thời tiết lạnh ngắt trong mùa hè.

- Khí hậu việt nam mang tính năng khí hậu hải dương, cân bằng hơn.

Đáp án cần chọn là:B

Câu 11: hiện tượng kỳ lạ hoang mạc hóa xảy ra mạnh mẽ nhất ở quanh vùng ven biển khơi nào?

A.miền Bắc

B.miền Trung

C.miền Nam

D.cả nước

Đáp án:Ở khu vực miền trung nước ta chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của hiện tượng lạ cát bay, cát chảy lấn chiếm ruộng vườn, xã mạc và làm hoang mạc hóa đất đai. Đặc biệt là ở quanh vùng hai thức giấc Ninh Thuận – Bình Thuận.

Đáp án yêu cầu chọn là:B

Câu 12: căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 28, hãy cho thấy Vịnh Cam Ranh thuộc tỉnh nào sau đây:

A.Ninh Thuận

B.Khánh Hòa

C.Đà Nẵng.

D.Quảng Ngãi.

Đáp án:B1. Xác minh kí hiệu vịnh biển

B2. địa thế căn cứ vào bạn dạng đồ thoải mái và tự nhiên (trang 28 Atlat ĐLVN) xác xác định trí vịnh Cam Ranh.

B3. địa thế căn cứ vào phiên bản đồ hành chính (trang 4 -5 Atlat ĐLVN) → khẳng định được vịnh Cam Ranh phân bố ở tỉnh: Khánh Hòa.

Đáp án đề nghị chọn là:B

Câu 13: căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 28, hãy cho thấy Khu tài chính biển Dung Quất thuộc tỉnh nào?

A.Ninh Thuận

B.Khánh Hòa

C.Đà Nẵng

D.Quảng Ngãi

Đáp án:B1. Xác định kí hiệu Khu kinh tế biển (xem bảng chú giải thông thường trang 3).

B2. Căn cứ vào bạn dạng đồ tự nhiên (trang 28 Atlat ĐLVN) xác định vị trí Khu kinh tế tài chính biển Dung Quất.

B3. địa thế căn cứ vào bản đồ hành bao gồm (trang 4 -5 Atlat ĐLVN) → khẳng định được Khu kinh tế biển Dung Quất trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Đáp án bắt buộc chọn là:D

Câu 14: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 25, hãy cho biết đâu chưa hẳn là vườn đất nước nằm trên hòn đảo (quần đảo)?

A.Cát Bà

B.Xuân Thủy

C.Phú Quốc

D.Côn Đảo

Đáp án:Căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 25:

B1. Coi kí hiệu vườn đất nước ở bảng chú giải.

B2. Xác định vị trí các vườn quốc gia:

- các vườn nước nhà nằm trên đảo (quần đảo) là: mèo Bà (trên đảo Cát Bà), Phú Quốc (trên hòn đảo Phú Quốc), Côn Đảo (trên QĐ. Côn Sơn)

⇒ nhiều loại đáp án A, C, D

- Vườn quốc gia Xuân Thủy thuộc phạm vi hoạt động tỉnh nam Đinh) với không vị trí đảo.

Đáp án cần chọn là:B

Câu 15: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 25, hãy cho biết thêm vườn đất nước nào dưới đây nằm trên đảo (quần đảo)?

A.Ba Vì

B.Xuân Thủy

C.Phú Quốc

D.Cúc Phương

Đáp án:B1. Coi kí hiệu vườn nước nhà ở bảng chú giải.

B2. Xác định vị trí các vườn quốc gia:

- Vườn đất nước Xuân Thủy thuộc cương vực tỉnh phái nam Đinh, Cúc Phương ở trong tỉnh Ninh Bình, bố Vì thuộc thủ đô và không nằm trên đảo.

⇒ các loại đáp án A, B, D

- Vườn nước nhà nằm trên đảo (quần đảo) là: Phú Quốc (trên hòn đảo Phú Quốc) ⇒ lựa chọn C

Đáp án bắt buộc chọn là:C

Câu 16: Hệ sinh thái xanh vùng ven biển việt nam chiếm ưu chũm nhất là:

A.Hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn

B.Hệ sinh thái trên đất phèn

C.Hệ sinh thái xanh rừng trên đất, đá pha cat ven biển

D.Hệ sinh thái rừng trên hòn đảo và rạn san hô

Đáp án:Hệ sinh thái vùng ven biển việt nam chiếm ưu cầm cố nhất là rừng ngập mặn, diện tích tới 450 ngàn ha, riêng rẽ Nam cỗ là 300 ngàn ha, lớn thứ 2 quả đât sau rừng ngập mặn Amadôn.

Đáp án đề xuất chọn là:A

Câu 17: Hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn cho năng suất sinh học tối đa ở vùng nước nào?

A.nước mặn

B.nước ngọt

C.nước lợ

D.nước mặn với lợ

Đáp án:Hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn mang lại năng suất sinh học tập cao nhất, nhất là ở môi trường xung quanh nước lợ. Các hệ sinh thái trên khu đất phèn, đảo cũng khá phong phú với đa dạng.

Đáp án cần chọn là:C

Câu 18: Đâu không hẳn là ảnh hưởng sâu dung nhan của đại dương Đông mang đến khí hậu nước ta:

A.làm giảm tính chất khắc nghiệt của thời tiết lạnh, khô trong mùa đông.

B.làm dịu sút thời tiết lạnh lẽo trong mùa hạ.

C.khí hậu nước ta mang những đặc tính của khí hậu hải dương, điều hoà hơn.

D.trong năm có hai mùa gió: gió rét mùa hạ, gió bấc mùa đông.

Đáp án:Biển Đông rộng, ánh nắng mặt trời nước biển lớn cao và dịch chuyển theo mùa đang làm tăng cường độ ẩm của những khối khí qua biển đem lại cho vn lượng mưa và độ ẩm lớn, góp phần:

- Giảm đặc điểm khắc nghiệt của thời tiết lạnh thô trong mùa đông.

- làm dịu giảm thời tiết lạnh lẽo trong mùa hè.

- Khí hậu nước ta mang công năng khí hậu hải dương, cân bằng hơn.

⇒ Đặc điểm:Trong năm gồm hai mùa gió: gió mùa mùa hạ, gió mùa mùa đông →không phảido ảnh hưởng tác động của biển lớn Đông (do nước ta nằm trong khu vực vực hoạt động vui chơi của hoàn lưu lại gió mùa).

Đáp án đề xuất chọn là:D

Câu 19: Nhờ gồm biển Đông cần khí hậu vn mang nhiều đặc tính của nhiệt độ nào?

A.Lục địa

B.Hải dương

C.Địa Trung Hải

D.Nhiệt đới ẩm

Đáp án:Biển Đông rộng, ánh nắng mặt trời nước biển cao và biến động theo mùa sẽ làm tăng độ ẩm của các khối khí qua biển đem lại cho việt nam lượng mưa và độ ẩm lớn, góp phần:

- Giảm đặc thù khắc nghiệt của khí hậu lạnh khô trong mùa đông.

- làm cho dịu sút thời tiết lanh tanh trong mùa hè.

- Khí hậu nước ta mang công năng khí hậu hải dương, ổn định hơn.

Đáp án yêu cầu chọn là:B

Câu 20: Ở vn thời tiết mùa đông bớt lạnh lẽo khô, ngày hè bớt nóng sốt là nhờ :

A.Nằm ngay sát Xích đạo, mưa nhiều.

B.Địa hình 60% là đồi núi thấp.

C.Chịu tác động thường xuyên của gió mùa.

D.Tiếp gần cạnh với hải dương Đông (trên 3260 km bờ biển).

Xem thêm: Cách Đánh Lụi Môn Lý Hóa Tiếng Anh, Phương Pháp Đánh Lụi Trắc Nghiệm Có Hiệu Quả

Đáp án:Nước ta tiếp gần kề với biển lớn Đông rộng lớn lớn, làm cho tăng lượng ẩm của các khối khí qua biển, góp thêm phần làm dịu giảm thời tiết mát mẻ vào mùa hạ cùng khô rét vào mùa đông ⇒ nhiệt độ nước ta mang tính chất hải dương, ôn hòa rộng so với những nước có cùng vĩ độ ở tây-nam Á.

Đáp án bắt buộc chọn là:D

Câu 21: Khí hậu việt nam mang công dụng khí hậu hải dương, ổn định hơn là nhờ:

A.Nằm ngay gần Xích đạo, mưa nhiều.

B.Địa hình 85% là đồi núi thấp.

C.Chịu ảnh hưởng thường xuyên của gió mùa.

D.Tiếp tiếp giáp với biển cả Đông.

Đáp án:Biển Đông rộng, nhiệt độ nước hải dương cao và dịch chuyển theo mùa vẫn làm tăng độ ẩm của các khối khí qua biển đem về cho nước ta lượng mưa và độ ẩm lớn. Nhờ có biển Đông mà khí hậu vn mang công dụng khí hậu hải dương, điều hòa hơn.

Đáp án cần chọn là:D

Câu 22: đặc điểm nhiệt đới ẩm gió mùa của biển lớn Đông được bộc lộ rõ sinh hoạt :

A.Khoáng sản biển.

B.Thiên tai vùng biển.

C.Thành phần chủng loại sinh vật dụng biển.

D.Các dạng địa hình ven biển.

Đáp án:Tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa rét của biển khơi Đông được biểu hiện qua những yếu tố hải văn (nhiệt độ,dòng hải lưu, sóng, thủy triều, độ muối) vàsinh vật biển.

Đáp án đề nghị chọn là:C

Câu 23: biển cả Đông đem đến nguồn nhiệt độ ẩm dồi dào, lượng mưa lớn cho vn chủ yếu do biển cả Đông có đặc điểm:

A.Nóng, ẩm và chịu tác động của gió mùa.

B.Có diện tích lớn ngay gần 3,5 triệu km².

C.Biển kín đáo với những hải giữ chạy khép kín.

D.Có thềm lục địa không ngừng mở rộng hai đầu thu thon ở giữa.

Đáp án:Biển Đông có tính chất nóng, ẩm, chịu tác động của gió mùa, đưa về nguồn nhiệt ẩm dồi dào, lượng mưa lớn cho nước ta nên khí hậu nước ta mang tính chất hải dương ôn hòa.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 24: Đặc điểm của hải dương Đông có tác động nhiều nhất mang lại thiên nhiên việt nam là :

A.Nóng, độ ẩm và chịu ảnh hưởng của gió mùa.

B.Có diện tích s lớn ngay sát 3,5 triệu km².

C.Biển kín với các hải lưu lại chạy khép kín.

D.Có thềm lục địa không ngừng mở rộng hai đầu thu khiêm tốn ở giữa.

Đáp án:Biển Đông có đặc điểm nóng, ẩm, chịu ảnh hưởng của gió mùa, đem về nguồn nhiệt độ ẩm dồi dào, lượng mưa lớn cho nước ta

⇒ làm cho chokhí hậunước ta mang ý nghĩa hải dương ôn hòa +thiên nhiên phát triển trù phù, nhiều có(các hệ sinh thái ven biển, khoáng sản sinh đồ dùng biển, tài nguyên biển) + thiên tai vùng biển.

⇒ Như vậy, tính chất“nóng, ẩm, chịu ảnh hưởng của gió mùa”của biển Đông có ảnh hưởng nhiều độc nhất vô nhị đến vạn vật thiên nhiên nước ta.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 25: tính chất nhiệt đới ẩm gió rét của hải dương Đông không được trình bày qua:

A.nhiệt độ

B.các loại hải lưu

C.sinh trang bị biển

D.khoáng sản

Đáp án:Tính chất nhiệt đới ẩm gió bấc của biển lớn Đông được thể hiện qua các yếu tố hải văn (nhiệt độ, mẫu hải lưu, sóng, thủy triều, độ muối) và sinh trang bị biển.

Đáp án yêu cầu chọn là:D

Câu 26: Điều kiện tự nhiên được cho phép các vận động du lịch biển diễn ra quanh năm làm việc vùng

A.Bắc Bộ.

B.Bắc Trung Bộ.

C.Nam Trung Bộ.

D.Nam Bộ.

Đáp án:- Vùng biển lớn Bắc Bộ, Bắc Trung cỗ chịu hình ảnh hưỏng khỏe khoắn của gió mùa Đông Bắc lạnh khô vào mùa đông ⇒ du ngoạn biển vào ngày đông ít phạt triển

- ngoài ra còn chịu ảnh hưởng mạnh của bão, sụt lún bờ biển (Bắc Trung cỗ và phái nam Trung Bộ) ⇒ tác động đến hoạt động du lịch.

⇒ đào thải đáp án A, B, C

- Vùng biển khơi Nam Bộ có nền nhiệt cao, ổn định định, nắng nóng quanh năm, ít chịu tác động thiên tai bão, sụt lún bờ biển, gió mùa rét đông bắc.

Đáp án đề nghị chọn là:D

Câu 27: nam Bộ gồm điều kiện phát triển ngành du lịch biển quanh năm là do:

A.có nền sức nóng cao, ổn định định, nắng nóng quanh năm

B.chịu tác động mạnh của bão, sụt lún bờ biển

C.nắng rét quanh năm, cơ quan ban ngành khuyến khích phát triển

D.điều kiện khí hậu lí tưởng và có khá nhiều bãi tắm rửa đẹp

Đáp án:Vùng biển Nam Bộ có nền nhiệt độ cao, ổn định, nắng nóng quanh năm, không nhiều chịu tác động thiên tai bão, sạt lở bờ biển, gió mùa đông bắc,…

Đáp án đề nghị chọn là:A

Câu 28: Các giang sơn trong khoanh vùng Đông phái nam Á tất cả chung tự do trên biển cả Đông với nước ta là:

A.Cam-pu-chia, Thái Lan, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin, Bru-nây

B.Cam-pu-chia, Lào, Thái Lan, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin.

C.Cam-pu-chia, Thái Lan, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin.

D.Cam-pu-chia, Thái Lan, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Đông Ti-mo, Phi-líp-pin.

Đáp án:Căn cứ vào Atlat ĐLVN trang 4 – 5, bạn dạng đồ thể hiện nước ta trong Đông nam giới Á:

⇒ khẳng định tên các nước nhà tiếp giáp biển Đông (có chung hòa bình trên biển lớn Đông cùng với Việt Nam)

⇒ xác định được 7 nước nhà sau: Cam-pu-chia, Thái Lan, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin, Bru-nây.

Đáp án phải chọn là:A

Câu 29: Ở vùng ven biển, dạng địa hình làm sao sau đây tiện lợi cho nuôi trồng thủy hải sản ?

A.Các tam giác châu với kho bãi triều rộng.

B.Các vũng vịnh nước sâu.

C.Các đảo ven bờ.

D.Các rạn san hô.

Đáp án:- Dạng địa hình dễ dàng cho nuôi trồng thủy sản là tam giác châu với các bãi triểu rộng.

- các đáp án:

+ vũng vịnh nước sâu → để xuất bản cảng biển.

+ các đảo ven bờ, rạn san hô

→có thế mạnh bạo để phân phát triển du lịch biển, là khu vực phân bố của các bãi tôm cá từ bỏ nhiên dưới đáy biển.

⇒ các loại đáp án B, C, D

Đáp án phải chọn là:A

Câu 30: triển tổng hợp kinh tế tài chính biển ở nước ta là:

A.Khai thác hiệu quả nền kinh tế tài chính và đảm bảo môi trường

B.Khẳng định tự do của việt nam trên vùng biển cả – đảo.

C.Khai thác về tối đa tài nguyên thiên nhiên vùng biển.

D.Mang lại nguồn hàng xuất khẩu, thu nhiều ngoại tệ.

Đáp án:Hoạt động kinh tế tài chính biến vn rất đa dạng: bao gồm 4 ngành chính: đánh bắt nuôi trồng hải sản, khai thác khoáng sản biển, du lịch biển, giao thông vận tải biển)

⇒ mục địch khai thác tổng hợp nhằm mục tiêu đem lại tác dụng kinh tế cao và đảm bảo an toàn môi trường.

Đáp án phải chọn là:A

Câu 31: tại sao nước ta phải khai thác tổng hợp kinh tế biển, đảo là do:

A.tài nguyên biển đang bị suy thoái nghiêm trọng.

B.nước ta phong lưu về tài nguyên biển.

C.hoạt động kinh tế tài chính biển khôn cùng đa dạng.

D.biển Đông là hải dương chung của không ít quốc gia.

Đáp án:Nước ta cần phải khai quật tổng hợp kinh tế biển vì chuyển động kinh tế biển cả rất nhiều dạng, trường đoản cú du lịch, đánh bắt cá thủy thủy hải sản đến các vận động khai thác khoáng sản và giao thông vận tải biển. Chỉ có khai quật tổng hợp bắt đầu đem lại công dụng kinh tế cao và bảo vệ môi trường.

Đáp án bắt buộc chọn là:C

Câu 32: quy trình địa mạo bỏ ra phối đặc thù địa hình vùng bờ biển vn là

A.xâm thực.

B.bồi tụ.

C.xâm thực - mài mòn.

D.xâm thực - bồi tụ.

Đáp án:Tác hễ xâm thực và mài mòn của sóng biển đã tạo ra các dạng địa hình ven bờ biển ở vn như các bờ biển khơi mài mòn, miệng ếch sóng vỗ, vách biển, bậc thềm sóng vỗ....

Đáp án buộc phải chọn là:C

Câu 33: Lượng ẩm cao do hải dương Đông mang đến đã ảnh hưởng như chũm nào đối với cảnh quan vạn vật thiên nhiên nước ta?

A.Thiên nhiên vn phong phú, đa dạng.

B.Làm cho cảnh quan thiên nhiên rừng chiếm ưu thế

C.Thảm thực vật xanh lè quanh năm (trừ đều nơi bao gồm khí hậu thô hạn).

D.Làm cho quá trình tái sinh, phục sinh rừng ra mắt nhanh chóng.

Đáp án:- biển lớn Đông với nguồn ẩm dồi dào đã đưa về lượng mưa to cho lãnh thổ vn ⇒ khiến cho thảm thực vật cách tân và phát triển xanh tốt quanh năm.

⇒ đúng

- những đáp án còn lại:

+ A: vạn vật thiên nhiên phong phú đa dạng và phong phú là vị vị trí địa lí quy định, chưa phải do độ ẩm.⇒ loại

+ B. Cảnh quan rừng chiếm phần ưu thế là do địa hình đa phần đồi núi ⇒ loại

+ D: quy trình tái sinh hồi phục rừng hối hả → bởi vì nhiều nhân tố: độ ẩm, sức nóng độ, mối cung cấp nước, con người…

⇒ loại

Đáp án yêu cầu chọn là:C

Câu 34: Thành phần thoải mái và tự nhiên nào ở vn chịu ảnh hưởng nhiều nhất, sâu sắc nhất của biển Đông?

A.Sinh vật.

B.Địa hình.

C.Khí hậu.

D.Cảnh quan ven biển.

Đáp án:Trong các thành phần trường đoản cú nhiên, khí hậu là yếu tố chịu ảnh hưởng lớn nhất và thâm thúy nhất của biển khơi Đông. Nhờ tất cả Biển Đông mà lại khí hậu nước ta có tính chất hải dương, ngày đông bớt lạnh lẽo và ngày hè bớt nóng.

Đáp án phải chọn là:C

Câu 35: Vùng rất Nam Trung bộ là nơi có nghề làm cho muối hết sức lí tưởng vị :

A.Không tất cả bão lại ít chịu tác động của gió mùa rét đông bắc.

B.Có nhiệt độ cao, nhiều nắng, chỉ tất cả vài sông nhỏ đổ ra biển.

C.Có các hệ núi cao ăn uống lan ra tận biển đề xuất bờ biển lớn khúc khuỷu.

D.Có thềm châu lục thoai thoải kéo dãn sang tận Ma-lai-xi-a.

Đáp án:Nghề làm cho muối yên cầu nền ánh sáng cao, ổn định định, các nắng và quan trọng vùng nước ven bờ biển có độ mặn cao

⇒ Vùng cực Nam Trung cỗ hội tụ đầy đủ điều kiện thời lí tưởng đến nghề làm cho muối: nắng nóng nóng, các nắng, chỉ tất cả ít sông nhỏ dại đổ ra biển.

Xem thêm: Cách Viết Đơn Xin Chuyển Trường Cho Học Sinh Cấp 1, 2, 3 Mới Nhất 2022

Đáp án buộc phải chọn là:B

Câu 36: Nghề muối hạt ở nước ta nổi tiếng nhất ở vùng nào?

A.Đồng bởi sông Hồng

B.Bắc Trung Bộ

C.Cực phái nam Trung Bộ

D.Đồng bằng sông Cửu Long

Đáp án:Nghề làm muối yên cầu nền nhiệt độ cao, ổn định, nhiều nắng và quan trọng vùng nước ven bờ biển có độ mặn cao cần ở việt nam vùng rất Nam Trung bộ là vùng hội tụ không hề thiếu điều khiếu nại thời lí tưởng mang đến nghề có tác dụng muối và cũng là nơi bao gồm nghề muối cách tân và phát triển nhất nước ta, là giữa những vùng cải cách và phát triển muối sạch, ngon duy nhất Đông nam giới Á.